Bạn thân mến,
Đây là Tổng hợp những thông tin bổ ích nhất để bảo vệ sức khoẻ trước dịch bệnh Corona 2019 nCov.

Hãy làm theo những hướng dẫn đơn giản sau đây của Đại sứ quán Hoa Kỳ để bảo vệ bản thân và người thân khỏi dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona (chủng mới) gây ra!

Follow these tips to protect yourself and your loved ones from Coronavirus!

#2019nCoV #novelcoronavirus Source: U.S. Embassy

1. Rửa tay bằng xà phòng và nước

2. Tránh chạm vào mắt, mũi, miệng khi chưa rửa tay

3. Tránh tiếp xúc với người ốm

Chỉ dẫn từ WHO:

5 Thời điểm phải vệ sinh và Quy trình rửa tay thường quy

Sử dụng khẩu trang Phòng lây nhiễm nCoV

Khuyến cáo cập nhật mới nhất từ Tổ chức Y tế thế giới WHO

Trước dịch bệnh nghiêm trọng, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết vẫn đang điều tra về dịch bệnh. WHO cho rằng dịch viêm phổi do chủng virus mới thuộc họ corona là “tình trạng khẩn cấp ở Trung Quốc” nhưng chưa trở thành mối lo ngại quốc tế, đồng thời cho biết WHO dự kiến sẽ tổ chức họp trở lại để đánh giá tình hình dịch trong khoảng 10 ngày tới. Tuy nhiên, WHO cũng đã đưa ra một số khuyến cáo liên quan đến tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV để các nước đối phó với dịch lây lan. Các khuyến cáo bao gồm:

1. Nếu có các triệu chứng ho, sốt… bạn nên tránh đi lại hoặc đi du lịch nhằm tránh lây lan bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV)

– Tránh đi lại/du lịch nếu có các triệu chứng sốt, ho

– Đến ngay cơ sở y tế khi có các triệu chứng trên

– Chia sẻ lịch trình di chuyển với nhân viên y tế

2. Sử dụng khẩu trang đúng cách

– Khi ho/hắt hơi, hãy che kín miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo. Sau khi sử dụng khăn giấy, cuộn tròn và vứt khăn giấy vào thùng rác. Rửa sạch tay ngay lập tức.

– Khi sử dụng khẩu trang, đảm bảo khẩu trang che kín miệng và mũi – và tránh chạm vào khẩu trang khi đang sử dụng.

– Nếu sử dụng các loại khẩu trang dùng 1 lần, sau khi sử dụng cần loại bỏ ngay lập tức và rửa sạch tay sau khi bỏ khẩu trang.

3. Chủ động tìm đến cơ sở y tế nếu bạn bị ốm

– Nếu cảm thấy có dấu hiệu ốm khi đi lại, du lịch, HÃY thông báo ngay cho nhân viên hàng không, đường sắt hoặc ô tô và tìm đến chăm sóc y tế càng sớm càng tốt.

– Hãy chia sẻ lịch trình di chuyển của bạn với nhân viên y tế.

4. Tránh tiếp xúc với người nghi ngờ mắc bệnh và giữ vệ sinh cá nhân

– Tránh tiếp xúc quá gần với người bị sốt/ho.

– Rửa tay thường xuyên với xà phòng, nước sạch; hoặc các loại nước rửa tay có chứa cồn.

– Tránh chạm tay vào mắt, mũi, miệng.

5. Một số lưu ý quan trọng khác:

– Chỉ sử dụng các loại thực phẩm được nấu chín và đảm bảo an toàn thực phẩm.

– Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng.

– Tránh tiếp xúc quá gần với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã, dù là động vật sống, bị ốm hay đã chết…

Tiếp tục cập nhật hàng ngày.

GIẢI CỨU NGUỒN HÀNG KINH DOANH TỪ TRUNG QUỐC
Ngày 31/1, WHO chính thức tuyên bố dịch virus nCoV là tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu.
Đến nay tất cả các cửa khẩu đường bộ tại Biên giới Việt Nam – Trung Quốc đã đóng cửa, tạm dừng thông quan hàng hoá ít nhất tới ngày 08.02.2020 tức ngày 15 tháng 01 tết âm lịch.
Để hỗ trợ cho Quý đối tác và khách hàng, NhaphangQuangChau.com vẫn bố trí nhân sự đầy đủ tại các kho hàng tại Trung Quốc và Việt Nam, cam kết sẽ đồng hành với nỗ lực cao nhất của chúng tôi:
1. NhaphangQuangChau.com vẫn nhận hàng tại tất cả các kho hàng tại Trung Quốc đối với toàn bộ các đơn hàng “ký gửi” và “order”.
2. Kho hàng tại Trung Quốc duy trì nhận hàng tất cả các ngày trong tuần và chuyển hàng về Việt Nam ngay khi cửa khẩu mở trở lại.
3. Miễn hoàn toàn phí dịch vụ nhập hàng (phí order) và hỗ trợ kiểm đếm hàng miễn phí từ hôm nay tới khi có thông báo tiếp theo.
4. Miễn hoàn toàn phí lưu kho tại kho hàng Trung Quốc trong tối thiểu 30 ngày (tuỳ theo tình hình lưu thông hàng hoá chúng tôi sẽ hỗ trợ với nỗ lực cao nhất, không mưu cầu lợi nhuận).
5. Bố trí tất cả các hình thức vận chuyển và khai thác hàng có thể để đưa hàng về nhanh nhất và với chi phí rẻ nhất, mục tiêu không tăng chi phí vận chuyển cho tất cả các đối tác và khách hàng.
*** Lưu ý:
– Tất cả các đơn hàng ship hộ, vận chuyển từ hôm nay tới ngày 08.02.2020 đề nghị Quý đối tác, khách hàng xác nhận trước với nhà cung ứng sản phẩm tại Trung Quốc về hình thức chuyển hàng và thời gian chuyển hàng tới kho hàng của NhaphangQuangChau.com tại Trung Quốc.
– Tất cả các đơn Order hàng cần tạm ứng 100% giá trị đơn hàng (Áp dụng từ nay tới ngày 08.02.2020 trước khi có thông báo tiếp theo).
– Các thông tin và chính sách đặc biệt trong giai đoạn này sẽ được thông báo liên tục tới Quý đại lý, khách hàng sớm nhất có thể.
NhaphangQuangChau.com